“เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย” แพลตฟอร์มอสังหาฯ ครบวงจรคว้าเครดิตระดับ “A” จาก TRIS ต่อ 3 ปีซ้อน - Fintech Marts

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, October 27, 2023

“เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย” แพลตฟอร์มอสังหาฯ ครบวงจรคว้าเครดิตระดับ “A” จาก TRIS ต่อ 3 ปีซ้อน

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ “FPT” ผู้นำบริการอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรรายแรกของประเทศไทย ได้รับการจัดอันดับเครดิตองค์กรจากทริสเรทติ้งในระดับ “A” แนวโน้ม “Stable” หรือ “คงที่” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยทริสเรทติ้งเล็งเห็นถึงความสำคัญของสถานะของบริษัทฯ ที่มีความสำคัญในเชิงกลยุทธ์ (Strategically Important) อันมาจากการดำเนินงานภายใต้แบรนด์ Frasers Property ผู้นำอสังหาฯ ระดับโลก และเห็นความสามารถ รวมถึงศักยภาพของ FPT ในการดำเนินธุรกิจอย่างแข็งแกร่งภายใต้ความท้าทายและการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ

อันดับเครดิต “A” ที่ได้รับนี้สะท้อนถึงสถานะของบริษัทฯ ที่มีความมั่นคง โดยทริสเรตติ้งมีมุมมองว่า FPT มีความสำคัญในเชิงกลยุทธ์ต่อกลุ่มเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ หรือ Frasers Property Limited (FPL) ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ และมีบทบาทเป็นผู้ลงทุนในด้านธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยภายใต้แบรนด์เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้  อีกทั้ง FPT ยังมีแพลตฟอร์มอสังหาฯ ครบวงจร หลากหลาย และครอบคลุมอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัย พาณิชยกรรม และอุตสาหกรรม ซึ่งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นด้านรายได้ และการทำกำไรของบริษัทฯ ส่งผลให้บริษัทฯ จะยังคงรักษาสถานะทางการตลาด และผลการดำเนินงานไว้ได้ตามเป้าหมาย

ในด้านการเงิน ทริสเรทติ้งคาดว่า FPT มีสภาพคล่องเพียงพอในอีก 12 เดือนข้างหน้าที่จะสามารถดำเนินโครงการสำคัญของทุกกลุ่มธุรกิจได้อย่างราบรื่น และพร้อมเข้าลงทุนในโอกาสธุรกิจที่สำคัญ

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad