เตรียมพบกับอีเวนต์แห่งปี Thailand International Boat Show ปักหมุดภูเก็ตแลนด์มาร์คล่องเรือระดับโลก - Fintech Marts

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, January 8, 2023

เตรียมพบกับอีเวนต์แห่งปี Thailand International Boat Show ปักหมุดภูเก็ตแลนด์มาร์คล่องเรือระดับโลก


เตรียมพบกับอีเวนต์แห่งปี Thailand International Boat Show ปักหมุดภูเก็ตแลนด์มาร์คล่องเรือระดับโลก หน่วยงานภาครัฐและแวดวงธุรกิจร่วมสนับสนุนงานกระตุ้นท่องเที่ยวทางทะเล 12-15 ม.ค. 2566 นี้ ณ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า พร้อมด้วยงานกาล่าดินเนอร์การกุศลโดย อินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท
งานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ 2023 (Thailand International Boat Show) เตรียมจัดขึ้น 12-15 มกราคม 2566 ณ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวภูเก็ตสู่สายตาคนทั่วโลกกับการกลับมาของเกาะภูเก็ตในฐานะจุดหมาย ปลายทางการท่องเที่ยวทางทะเลระดับเวิลด์คลาส พร้อมไฮไลท์กิจกรรมไลฟ์สไตล์มากมาย

ภูเก็ตเป็นศูนย์กลางของการล่องเรือยอชต์ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยังเป็นจุดเชื่อมต่อที่สำคัญของการล่องเรือระหว่างภูมิภาคต่างๆ ด้วยท่าจอดเรือระดับโลกมากถึง 4 แห่ง รวมถึงท่าจอดเรือซูเปอร์ยอชต์ที่กำลังอยู่ในระหว่างการวางแผนก่อสร้าง ภูเก็ต จึงเป็นจุดหมายที่เจ้าของเรือยอชต์จากหลายๆ ประเทศ อย่าง ฮ่องกง และสิงคโปร์ เลือกที่จะจอดเรือเก็บไว้ที่ภูเก็ตแล้วค่อยบินมาล่องเรือ ทั้งยังมีผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกบินมาเช่าเรือยอชต์แบบเหมาลำและล่องเรือเพื่อการพักผ่อน ตลอดจนยังเป็นจุดศูนย์กลางของเรือ ซูเปอร์ยอชต์ที่กำลังเติบโตอย่างน่าจับตาในภูมิภาคนี้อีกด้วย

นายเดวิด เฮย์ส ซีอีโอ แจนด์ อีเวนต์ เจ้าของและผู้จัดงาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ เปิดเผยว่า “ช่วงก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 อุตสาหกรรมเรือยอชต์ของไทยมีมูลค่าหลายพันล้านบาท และได้ต้อนรับเจ้าของเรือยอชต์จากทั่วโลก และไม่ว่าจะเป็นครูซไปจนถึงซูเปอร์ยอชต์ ปัจจุบันประเทศไทยได้กลับมาเปิดประเทศและต้อนรับผู้มาเยือนชาวต่างชาติอีกครั้ง และงานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์จะจัดขึ้นเพื่อให้ภูเก็ตและประเทศไทยกลับมามีชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยวทางทะเลในเวทีโลกหลังสถานการณ์โควิด-19 ยาวนานถึง 3 ปี ทั้งนี้ เป้าหมายของเราคือการเป็นจุดศูนย์รวมของคนในอุตสาหกรรม จัดแสดงแบรนด์ ผลิตภัณฑ์ การบริการ และไลฟ์สไตล์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ชมที่เดินทางมาจากทั่วโลก ในขณะเดียวกันก็ตอกย้ำจังหวัดภูเก็ตและประเทศไทย ในฐานะหนึ่งในจุดหมายปลายทางการล่องเรือชั้นนำของโลกด้วย”
บริษัท แจนด์ อีเวนต์ (JAND Events) ในฐานะผู้จัดงาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับ สมาคมธุรกิจเรือยอร์ชไทย และงาน Thailand Charter Week มีเป้าหมายเพื่อสร้างกระแสความสนใจในภูเก็ตและแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของประเทศไทยหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 นอกจากนั้นการจัดงานยังได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) เพื่อเป็นการกระตุ้นการเติบโตของการท่องเที่ยวทางทะเลและดึงดูดนักท่องเที่ยวกลุ่ม HNWIs หรือ นักท่องเที่ยวที่มีความมั่งคั่งสูงสู่จังหวัดภูเก็ต

นายดิฐพงศ์ ฐิตะดิลก นายกสมาคมธุรกิจเรือยอร์ชไทย (Thailand Yachting Business Association) กล่าวเสริมว่า “นอกจากทะเลแถบแคริบเบียนและทะเลแถบเมดิเตอร์เรเนียนที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการการล่องเรือในระดับโลกแล้ว ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นับได้ว่าเป็นจุดหมายปลายทางการล่องเรือใหม่ ซึ่งมีภูเก็ตเป็นศูนย์กลาง โดยภูเก็ตยังคงมีศักยภาพสูงในการต้อนรับเจ้าของเรือยอชต์ ซูเปอร์ยอชต์ และนักท่องเที่ยวที่เช่าเหมาลำจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อให้สามารถมาเพลิดเพลินไปกับการล่องเรือท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจของน่านน้ำภูเก็ตและท้องทะเลโดยรอบ”

ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ 2023 จะมีการจัดแสดงเรือยอชต์ต่างๆ มากถึง 50 ลำบนผืนน้ำ ในส่วนของพาวิลเลี่ยนบนฝั่งจะเป็นศูนย์รวมนำเสนอสินค้าลักชัวรี ผลิตภัณฑ์และบริการเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ทางทะเล รวมถึงโปรแกรมโซเชียลบนชายฝั่ง อาทิ ดนตรีสด อาหารและเครื่องดื่มที่จะให้บริการกันอย่างคึกคักบนทางเดินริมทะเลของ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า ตลอดจนกิจกรรมครอบครัวในวันเด็ก (วันเสาร์ที่ 14 มกราคม) ทั้งนี้ หนึ่งในไฮไลท์ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกคือ งานกาลาดินเนอร์การกุศล ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท ในวันเสาร์ที่ 14 มกราคมอีกด้วย
พลาดไม่ได้กับงานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ ระหว่างวันที่ 12-15 มกราคม 2566 ณ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า จังหวัดภูเก็ต ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://th.thailandinternationalboatshow.com/

เกี่ยวกับ JAND Events

JAND Events เป็นบริษัทที่มีทีมงานข้ามชาติมืออาชีพด้านการจัดอีเวนต์แบบครบวงจรในประเทศไทย บริหารงานโดย เดวิด เฮย์ส ซีอีโอผู้มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี ในธุรกิจงานอีเวนต์ การท่องเที่ยวและการบริการ JAND Events ได้รับเลือกในฐานะพันธมิตรของแบรนด์ต่างๆ มากมาย อาทิ Louis Vuitton Moët Hennessy, L’Oréal, Givenchy, Kenzo และอีกมากมาย โดย JAND Events และ Thailand International Boat Show จัดเป็นหนึ่งในแผนกการค้าของบริษัท เจเอเอ็นดี กรุ๊ป จำกัด

ผู้สนับสนุนการจัดงาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ 2023 มีดังนี้


องค์กรผู้สนับสนุนการจัดงาน โดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, จังหวัดภูเก็ต, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน)

ผู้สนับสนุนในการจัดงาน รอยัล ภูเก็ต มารีน่า

ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ Spirit of Bangkok, Horoyoi, Jim Beam, Roku Gin, The Print Pak และ Vertigo Video Productions.

พันธมิตรสื่อมวลชน Asia Pacific Boating, Cigar Journal, European Life Luxury Week, Hot Magazine, Jetsetter, Luxury Society Asia, Robb Report Thailand, SEA Yachting และ The Thaiger.

พันธมิตรในภูเก็ต Anda Focus, Intercontinental Phuket Resort, Oceans For All, Phuket Has Been Good To Us, Phuket Marine Guide และ UWC.

พันธมิตรด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์ Infinity Communications, Asia Sponsorship News และ The Sponsorship Experts.

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad