‘สยามพิวรรธน์’ จับมือ จี ยู ครีเอทีฟ ผนึก กทม.-พันธมิตร จัดแข่งขันกีฬาเก็บขยะครั้งแรกในไทย! - Fintech Marts

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, July 3, 2023

‘สยามพิวรรธน์’ จับมือ จี ยู ครีเอทีฟ ผนึก กทม.-พันธมิตร จัดแข่งขันกีฬาเก็บขยะครั้งแรกในไทย!

บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจค้าปลีกชั้นนำ เจ้าของและผู้บริหารสยาม พารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม ไอซีเอส และ สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ ตอกย้ำจุดยืนองค์กรต้นแบบด้านการขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืน สร้างผลกระทบเชิงบวกแก่สิ่งแวดล้อม ร่วมกับ จี-ยู ครีเอทีฟ จัดงาน “SPOGOMI WORLD CUP 2023 THAILAND STAGE” การแข่งขันกีฬาเก็บขยะครั้งแรกในประเทศไทย! ร่วมเฟ้นหาตัวแทนประเทศไปแข่งขันชิงแชมป์เก็บขยะโลก ณ ประเทศญี่ปุ่น สร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมยกระดับการมีส่วนร่วมระดับโลก เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมาณ พาร์ค พารากอน สยามพารากอน
กิจกรรมการแข่งขันเก็บขยะครั้งแรกของประเทศไทย! ได้รับเกียรติจาก ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มาร่วมพิธีเปิดงานและปล่อยตัวผู้เข้าแข่งขันภายในงาน โดยรูปแบบการแข่งขันเป็นไปตามกฎกติกาเดียวกับการแข่งขัน SPOGOMI ประเทศญี่ปุ่น โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 60 ทีม น้ำหนักรวมของขยะที่ผู้เข้าแข่งขันเก็บได้รวมทั้งสิ้น 170 กก. ซึ่งทีมที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปร่วมการแข่งขันเก็บขยะโลก ในงาน “SPOGOMI WORLD CUP 2023” ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น คือ “ทีม MJ” มีสมาชิก ได้แก่ ภาคภูมิ ชลพิไลพงศ์, ศิวสิทธิ์ วนารังสรรค์ และวินัย ปึงพิพัฒน์ตระกูล สามารถเก็บขยะได้ทั้งหมดปริมาณ 17,778 กรัม รวมคะแนน 2,572.2 คะแนน
สำหรับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ “ทีม Amplify” เก็บขยะได้ทั้งหมดปริมาณ 16,141 กรัม รวมคะแนน 2,468.1 กรัม และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ “ทีมอิสระรักษ์โลก” เก็บขยะได้ทั้งหมดปริมาณ 14,933 กรัม รวมคะแนน 1,746.5 คะแนน นอกจากนั้นยังมี “ทีมก้าวหน้า” ตัวแทนศิลปิน นักแสดงจาก 9NAA Production สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในกลุ่มทีมศิลปิน ดารา โดยได้นำเงินรางวัลจำนวน 10,000 บาทมอบให้กับมูลนิธิสโกลารส์ ออฟ ซัสทีแนนซ์ หรือ SOS เพื่อทำประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมต่อไป

“ทีม MJ” ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศ ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปร่วมแข่งขันเก็บขยะโลก กล่าวว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีกิจกรรมดีๆ ช่วยสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อมและสังคม โดยปกติรับทราบอยู่แล้วว่าสยามพิวรรธน์มีกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อม และมีการบริหารจัดการขยะที่ดีอยู่แล้ว การจัดการแข่งขันกีฬาเก็บขยะจึงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ดีมาก ทำให้คนเข้าถึงเรื่องการแยกขยะได้ง่ายขึ้น และช่วยสร้างความตระหนักรู้ให้คนหันมาให้ความสำคัญกับการแยกขยะได้มากขึ้น”
งานนี้ยังได้รับความสนใจจากศิลปินนักแสดงสายรักษ์โลกอย่าง “โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” ซึ่งได้รวมกลุ่มกับเพื่อนมาร่วมแข่งขันชิงแชมป์ลุ้นเป็นตัวแทนประเทศไทย นอกจากนั้นยังมีศิลปิน นักแสดง และเซเลบริตี้ อาทิ ศิลปินสังกัด GMMTV อินดี้- ธนทัต ตันจรารักษ์ ,จาว่า-พบธรรม หรรษา, เรียวตะ โอมิ The Face Men Thailand Season 2 ฯลฯ มาร่วมสนุกกับกิจกรรมแข่งขันเก็บขยะอีกมากมาย
ภายในงานยังมีกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมต่างๆ อีกมากมาย อาทิ นิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับการบริหารจัดการขยะแบบครบวงจร นิทรรศการแสดงผลงานจากการนำขยะพลาสติกมารีไซเคิล และอัพไซเคิลเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ การนำเสนอนวัตกรรมด้านสิ่งแวดล้อมด้วยการนำของเสียจากอุตสาหกรรมสิ่งทอมาแปรสภาพเป็นเสื้อผ้าใหม่ กิจกรรม นำขยะมาแลกเครื่องดื่มสูตรพิเศษบรรจุในกระป๋องอะลูมิเนียมรีไซเคิล Can Café กิจกรรม Workshop DIY แปลงขยะเป็นงานอาร์ต กิจกรรม Greenery Recycle Bike ปั่นจักรยานบีบอัดกระป๋องเพื่อลดพื้นที่ขยะ และ กิจกรรม Mini Live! จาก วงละอองฟอง , Last idol Thailand มาร่วมสร้างสีสันและความบันเทิงให้กับงานอีกด้วย


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad